Nhà sàn - Nhà lưu trú

Khu du lịch cộng đồng thôn Thanh Sơn bao gồm 12 ngôi nhà home-stay nằm xen giữa ngôi làng yên tĩnh thơ mộng, được thiết kế theo phong cách đặc trưng của người dân tộc Tày. Ngôi nhà được xây dựng theo kiến trúc kỹ thuật mộc truyền thống bởi những người thợ Hà Giang đầy kinh nghiệm.

Những du khách đến đây sẽ được đắm mình vào không gian của một bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ, với những ngôi nhà sàn được bao bọc bởi những ngọn núi đá trùng điệp, những dòng suối chảy róc rách và những cánh đồng xanh mượt.

                                                

Sàn nằm trên diện tích khu vườn gần 2 hecta với đầy đủ chức năng vườn-ao-chuồng với mục đích tự cung tự cấp các nguồn nguyên liệu thức ăn.

Đến với nhà Sàn, bạn sẽ được hòa vào cuộc sống của người dân tộc Tày. Cùng với đó luộc - nướng khoai bằng bếp củi là trải nghiệm vô cùng thú vị, hay đơn giản chỉ nằm đắp chăn dưới khoảng sân rộng ngắm ngàn sao trời.

                                                

Đặc biệt hơn với những du khách có niềm đam mê ẩm thực Việt, họ sẽ được học nấu những món ăn truyền thống của dân tộc Tày như: cá Bỗng 5 món, vịt bầu 3 vị, canh đắng, rêu nướng, xôi ngũ sắc,…

Homestay khác