Giới thiệu du lịch cộng đồng Thanh Sơn

Vùng đất thơ mộng, nơi có những bản hòa tấu độc đáo của thiên nhiên và mang đậm bản sắc dân tộc Tày . 

Trên hành trình về thăm vùng đất án ngữ nơi địa đầu Tổ quốc, theo quốc lộ 2 Hà Giang – Thanh Thủy, chúng ta sẽ đến với những trải nghiệm không thể bỏ qua của mô hình du lịch cộng đồng tại thôn Thanh Sơn, xã Thanh thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Nằm ngay cạnh huyện Ma Lật Pha, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Phía cực tây của xã là “Núi Đất” hay “Cao điểm 1509”, tại đây vào năm 1989 đã xảy ra nhiều vụ giao tranh ác liệt giữa quân đội Việt Nam và Trung Quốc. Hiện nay xã vẫn còn lưu giữ những di tích, nơi mà bộ đội ta từng đóng quân trong những năm tháng ấy.

                                                                                                Toàn cảnh thôn Thanh Sơn

                                                  

Nằm xếp mình dưới ngọn núi Nà Thẳm, 74 nóc nhà sàn, những con suối trong vắt róc rách chảy, xen lẫn 22 ha cánh đồng lúa xanh tốt sẽ mang đến cho những ai tới thăm xã Thanh Sơn một cảm giác vô cùng TRONG LÀNH và BÌNH YÊN của một làng quê Việt với:

Kiến trúc nhà sàn cổ, qua bao năm tháng thăng trầm của lịch sử vẫn lưu giữ cái hồn Việt;
Những làn điệu then, sli, lượn đậm bản sắc văn hóa của người Tày;
Hoà mình vào lễ hội Lồng Tồng (Hội xuống đồng) với nhiều trò chơi dân gian như ném còn, đi cà kheo, đập niêu, kéo co…

Bên cạnh đó, ẩm thực cũng là một nét nổi bật ở vùng đất này. Với cách tẩm ướp đặc biệt và đa dạng đem lại cho du khách những cảm nhận mới lạ nhưng vẫn đậm đà hương vị quê hương.

                                                                                                 
Hãy một lần đến với thôn Thanh Sơn - Hà Giang để phải ngỡ ngàng và đắm say trước những điều thiên nhiên ban tặng và những nét đặc trưng nơi đây.